วช. จัดกิจกรรมอบรมในหัวข้อ “การตัดต่อวีดีโอแบบมืออาชีพ”

วช. จัดกิจกรรมอบรมในหัวข้อ “การตัดต่อวีดีโอแบบมืออาชีพ”












​​สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ร่วมกับ สมาคมเยาวชนนักประดิษฐ์ (ประเทศไทย) จัดกิจกรรมการอบรมสำหรับนักเรียนมัธยมศึกษา ในหัวข้อ “การตัดต่อวีดีโอแบบมืออาชีพ” ณ ศูนย์พัฒนาสิ่งประดิษฐ์เพื่ออนาคตและความยั่งยืน

​วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2568 จัดกิจกรรมอบรม เรื่อง “การตัดต่อวีดีโอแบบมืออาชีพ” โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรจาก อาจารย์ภาณุมาศ เจนกิจพัฒนะ จากองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ไทยพีบีเอส) บรรยายและให้ความรู้ โดยมีนักเรียนจากหลากหลายสถาบัน โรงเรียนถาวรนุกูล โรงเรียนสาธิตนานาชาติ สจล. และโรงเรียนบางปะกอกวิทยาคม เป็นต้น ผู้เข้าเรียนจะได้รับการถ่ายทอดประสบการณ์ด้านการตัดต่อวิดีโอ โดยใช้โปรแกรม Adobe Premiere Pro ซึ่งเป็นโปรแกรมมาตรฐานระดับสากลในการตัดต่อวิดีโอ ผู้เข้าร่วมอบรมได้เรียนรู้พื้นฐานที่สำคัญ เช่น การจัดการขนาดภาพ ความละเอียดของวิดีโอ การวาง Timeline การสร้าง Project รวมถึงการจัดเรียงองค์ประกอบต่าง ๆ ภายในวิดีโอ นอกจากนี้ ยังได้ฝึกทักษะการใช้งานเครื่องมือต่าง ๆ ในโปรแกรม Adobe Premiere Pro อย่างครบถ้วน ทำให้สามารถตัดต่อวิดีโอได้อย่างมืออาชีพ และสามารถนำไปใช้งานได้จริงในหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นงานโฆษณา การสร้างเนื้อหาออนไลน์ หรือการนำเสนอต่าง ๆ
​ปิดท้ายกิจกรรม ได้มีพิธีมอบใบประกาศนียบัตรให้กับนักเรียนที่เข้าร่วมอบรม โดยมี นายสิริชัย เรืองวิเศษ ผู้อำนวยการกลุ่มงานพัฒนาต่อยอดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรม เป็นผู้มอบใบประกาศฯ ให้แก่ผู้เข้าร่วมอบรม
​​กิจกรรมครั้งนี้ นับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการเสริมสร้างทักษะด้านเทคโนโลยีและความคิดสร้างสรรค์ให้กับเยาวชน เพื่อเตรียมความพร้อมสู่โลกดิจิทัลที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและสร้างสรรค์สื่อที่มีคุณภาพในอนาคต
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
กองบริหารทรัพยากรการวิจัยและนวัตกรรม สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.)
โทรศัพท์ 0 2 579 0192, 0 2579 1370 - 9 ต่อ 257,282
Print
«February 2025»
MonTueWedThuFriSatSun
272829303112
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272812
3456789