วิธีการทำยำไก่บดปูอัด
- ลวกปูอัด วุ้นเส้นและเห็ดหูหนูขาวในน้ำเดือดพอสุก รวนอกไก่บดหยาบกับน้ำต้มพอสุก พักไว้
- ผสมน้ำปรุงรส น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทรายและพริกขี้หนูเข้าด้วยกัน พักไว้
- ผสมอกไก่รวน ปูอัด วุ้นเส้น เห็ดหูหนูขาวในชามใหญ่ ใส่น้ำปรุงรส เคล้าให้เข้ากัน ใส่มะเขือเทศและหอมใหญ่ คลุกเคล้าจนเข้ากันดี โรยหน้าด้วยขึ้นฉ่าย เสิร์ฟพร้อมกะหล่ำปลีหั่นฝอย