วิธีการทำต้มจืดผักกาดขาวหมูสับเต้าหู้

  1. หมักหมูบดกับซีอิ๊วขาว พักก่อน
  2. ใส่น้ำซุปในหม้อ ตั้งไฟพอเดือด ใส่รากผักชีบุบพอแตกและพริกไทย
  3. ปั้นหมูบดที่หมักเป็นก้อนกลมๆ ใส่ลงในหม้อน้ำซุป รอเดือดอีกครั้ง
  4. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และเกลือ ใส่ผักกาดขาว รอจนผักเริ่มสุก ใส่เต้าหู้หลอด ตามด้วยต้นหอมและขึ้นฉ่าย โรยหน้าด้วยผักชีก่อนปิดไฟ