วิธีการทำต้มข่าไก่ใส่เห็ดนางฟ้า

  1. ใส่หางกะทิในหม้อ ตั้งไฟพอเดือด ใส่ข่า ตะไคร้ ลงต้มพอมีกลิ่นหอม ใส่เนื้อไก่ ตามด้วยกะหล่ำปลี ปรุงรสด้วยน้ำปลา เคี่ยวต่อสักครู่จนเนื้อไก่และผักเริ่มสุก ใส่เห็ดนางฟ้า ใบมะกรูด พริกขี้หนู หัวกะทิ ปรุงรสด้วยน้ำมะนาวอีกครั้ง โรยหน้าด้วยผักชีฝรั่งเป็นลำดับสุดท้าย ปิดไฟ