วิธีการทำต้มจืดวุ้นเส้นหมูสับ
- หมักหมูบดกับซีอิ๊วขาว พักไว
- ใส่น้ำซุปในหม้อ ตั้งไฟพอเดือด ใส่รากผักชีบุบพอแตกและพริกไทย
- ปั้นหมูบดที่หมักเป็นก้อนกลมเล็กๆ ใส่ลงในหม้อน้ำซุป รอเดือนอีกครั้ง ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และเกลือ ใส่ผักกาดขาว รอจนผักเริ่มสุก ใส่วุ้นเส้น ตามด้วยต้นหอมและขึ้นฉ่าย โรยหน้าด้วยผักชีก่อนปิดไฟ