วิธีการทำต้มจืดไข่น้ำ
- ต่อยไข่ใส่ชอมผสม ใส่ซีอิ๊วขาว ตีให้เข้ากัน ตั้งกระทะพอร้อนใส่น้ำมัน ใส่ไข่ที่ตีไว้ลงทอดให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 1/2 นิ้ว จนสุกเหลืองทั้งสองด้านนำมาหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมชิ้นพอคำ
- หมักหมูบดกับซีอิ๊วขาว พักก่อน
- ใส่น้ำซุปในหม้อ ตั้งไฟพอเดือด ใส่รากผักชีบุบพอแตกและพริกไทย ปั้นหมูบดที่หมักเป็นก้อนกลมๆ ใส่ลงในหม้อน้ำซุป รอเดือดอีกครั้งปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และเกลือ ใส่แครอท และกะหล่ำปลี ต้มต่อจนผักสุก โรยหน้าด้วยต้นหอม ขึ้นฉ่าย และผักชี ก่อนปิดไฟ