วิธีการทำแกงส้มผักรวม
- โขลกเนื้อปลาและน้ำพริกแกงส้มเข้าด้วยกัน
- ใส่น้ำซุปในหม้อ ตั้งไฟพอเดือด นำน้ำพริกแกงในข้อ 1 ลงละลายในน้ำซุป เคี่ยวจนน้ำพริกแกงกลิ่นหอมดี ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก เกลือ และน้ำตาลปี๊บ เคี่ยวต่อสักครู่
- ใส่มะละกอต้มพอสุก ตามด้วยถั่วฟักยาว ผักกาดขาว ผักบุ้ง และกวางตุ้ง ตามลำดับ เคี่ยวต่อจนผักสุกดี ชิมรส เมื่อได้ที่ ปิดไฟ