วิธีการทำผัดผักโป๊ยเซียน

  1. ตอกไข่ใส่ชาม ตีพอแตก ตั้งกระทะพอร้อนใส่น้ำมัน ใส่ไข่ รวนพอสุก ตักขึ้นพักไว้
  2. ใส่น้ำมันส่วนที่เหลือในกระทะ เมื่อน้ำมันร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอเหลือง ใส่หมูบด ผัดให้เข้ากันจนสุก ใส่แครอทและข้าวโพดอ่อน ผัดพอสุก ตามด้วยกะหล่ำปลี เห็ดหูหนูดำ และวุ้นเส้น ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอยหอยนางรม และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ใส่ต้นหอมและขึ้นฉ่าย ผัดจนสุกและเข้ากันดี ปิดไฟ