วิธีการทำยำหมูยอ

  1. ลวกหมูยอ วุ้นเส้นและเห็ดหูหนูขาว ในน้ำเดือดพอสุก รวนเนื้อหมูบดกับน้ำต้มพอสุกพักไว้
  2. ผสมน้ำปรุงรส น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทรายและพริกขี้หนูเข้าด้วยกัน พักไว้
  3. ผสมหมูยอ หมูบด วุ้นเส้น เห็ดหูหนูขาวในชามใบใหญ่ใส่น้ำปรุงรส เคล้าให้เข้ากัน ใส่มะเขือเทศและหอมใหญ่คลุกเคล้าจนเข้ากันดี โรยหน้าด้วยขึ้นฉ่าย เสิร์ฟพร้อมกะหล่ำปลีหั่นฝอย