Page 8 -
P. 8

“พริกคะ สไปซี่ คอฟฟ”



                                         จากงานวิจัยสูผลิตภัณฑกาแฟเพื่อสุขภาพ



                                                                                     เภสัชกรหญิงศศิมา อาจสงคราม*
                                                                                     บริษัท สตาร เฮิรบ ฟารมา จํากัด

                                                              พิโคลิเนท, สารสกัดจากผลสมแขก, สารสกัดกระบองเพชร,
                                                              แอล - คารนิทีน, แอล - ทารเทรท, กรดอะมิโนแอล - อารจินีน,
                                                              กรดอะมิโนแอล - วาลีน, สารสกัดพริก และฟรุคโตโอลิโก
                                                              แซคคาไรด (พรีไบโอติค/ใยอาหาร) เพื่อใหมีความเปนกาแฟ
                                                              สุขภาพ ไมเติมนํ้าตาล ไมมีไขมันทรานส ไมมีคอเลสเตอรอล
                                                              ใหพลังงานตํ่า และตอบโจทยผูบริโภคที่ตองการรับประทาน

                                                              กาแฟที่ทั้ง Healthy และ Tasty และยังใหความรูสึกที่แตกตาง
                                                              ตั้งแตจิบแรก จนถึงกาแฟหยดสุดทาย สัมผัสไดจากความรูสึก
                                                              อุนและรอนบริเวณทองและลําคอ ถือเปนประสบการณที่
                 พริกขี้หนู เปนพริกที่นิยมนํามารับประทานหรือนํา แปลกใหม
          มาใชประโยชนมากในบรรดาพริกทั้งหลาย เนื่องดวยเปนพริก     ปจจุบัน “พริกคะ สไปซี่ คอฟฟ” ไดจดสิทธิบัตร
          ที่มีรสเผ็ดจัด สีแดงสดสวยเหมาะสําหรับการปรุงอาหาร และผานการคัดเลือกตามหลักเกณฑบัญชีนวัตกรรมไทย เปน
          หรือนํามาแปรรูปเปนพริกปนสําหรับการประกอบอาหาร  ผลิตภัณฑกาแฟ 3 in 1 อีกทั้งยังไดรับการสนับสนุนจาก

          จุดนี้เองที่ทําให ภญ.ศศิมา อาจสงคราม กรรมการผูจัดการ สํานักงานคณะกรรมการวิจัยแหงชาติ (วช.) ใหนําผลงานวิจัย
          บริษัท สตาร เฮิรบ ฟารมา จํากัด ไดทําการวิจัยพัฒนาสูตร เขารวมประกวดในเวที “46  International Exhibition of
                                                                                     th
          กาแฟที่มีรสชาติแปลกใหม โดยตั้งโจทยวา ตองมีสวนผสมที่ Inventions Geneva” ณ Palexpo นครเจนีวา สมาพันธรัฐสวิส
          ทําใหเกิดทั้งรสชาติและมีประโยชนไปพรอม ๆ กัน และตอง ระหวางวันที่ 11 – 15 เมษายน 2561 และไดรับรางวัลเหรียญทอง
          มีความเปนไทยในตัวเองดวย จึงมาลงตัวที่พริกขี้หนูของไทย จากการประกวด และสามารถขยายผลดานธุรกิจกับประเทศ
          ที่ใหรสชาติที่เผ็ดรอนเปนเอกลักษณอยางหนึ่งของอาหารไทย  ตาง ๆ ที่สนใจ ไดแก ญี่ปุน จีน ฮองกง ไตหวัน อิตาลี อังกฤษ
          และพริกขี้หนูเองยังมีสรรพคุณในการชวยเรงการเผาผลาญ  มองโกเลีย อินโดนีเซีย กัมพูชา เวียดนาม และมาเลเซีย และ
          โดยผูวิจัยไดทําการทดลองวิจัยพัฒนาสูตรหลายป จึงไดสูตรที่ คาดวาญี่ปุนจะเปนประเทศแรกรองจากประเทศไทยที่จะมี
          มีรสชาติลงตัวมากที่สุด                              ผลิตภัณฑ “พริกคะ สไปซี่ คอฟฟ” ไปวางจําหนายทั่วประเทศ

                 “พริกคะ สไปซี่ คอฟฟ” ประกอบดวยวัตถุดิบที่อุดม           *Email : sale@starherbpharma.com
          ไปดวยสารที่มีประโยชนหลายชนิด เชน สารสกัดถั่วขาว, โครเมียม                   โทรศัพท : 081 810 9345



























                                                                                    สํานักงานคณะกรรมการวิจัยแหงชาติ (วช.)
          8                                                                         National Research Council of Thailand (NRCT)
   3   4   5   6   7   8   9   10   11   12   13