Page 14 - NRCT129
P. 14
กิจกรรม วช.
สัมมนาวิจัยยุทธศาสตรไทย - จีน ครั้งที่ 10ัมมนาวิจัยยุทธศาสตรไทย - จีน ครั้งที่ 10
ส
1 สํานักงานการวิจัยแหงชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา สํานักงานการวิจัยแหงชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา
วิทยาศาสตร วิจัยและนวัตกรรม (อว.) รวมกับ Huagiao University
(HQU) จัดสัมมนาวิจัยยุทธศาสตรไทย - จีน ครั้งที่ 10 (The Tenth
Thai - Chinese Strategic Research Seminar) ภายใตหัวขอ
“การพัฒนางานวิจัยไทย - จีน สูความรวมมือและพัฒนาโชคชะตารวมกัน”
Building a Closer Community with a Shared Future between
China and Thailand ระหวางวันที่ 9 - 10 พฤศจิกายน 2564 ณ หองประชุมจอมพล สฤษดิ์ ธนะรัชต ชั้น 2 อาคาร วช. 1 สํานักงาน
การวิจัยแหงชาติ (วช.) โดยมี ศาสตราจารยพิเศษ ดร.เอนก เหลาธรรมทัศน รัฐมนตรีวาการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร วิจัยและ
นวัตกรรม และ Dr. Xu Bu ประธานสถาบันรัฐศาสตรระหวางประเทศแหงประเทศจีน เปนประธานกลาวเปดงาน พรอมดวย ดร.วิภารัตน ดีออง
ผูอํานวยการสํานักงานการวิจัยแหงชาติ และรองศาสตราจารย ดร.โภคิณ พลกุล นายกสมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย - จีน กลาวตอนรับ
การสัมมนายุทธศาสตรไทย - จีน จัดขึ้นเปนประจําทุกปตั้งแตป พ.ศ. 2555 เพื่อเปนเวทีใหนักวิชาการไทยและจีนไดพบปะและ
แลกเปลี่ยนผลงานวิชาการระหวางกัน โดยสลับกันเปนเจาภาพ แตละปมีการกําหนดหัวขอหลักและรูปแบบ การสัมมนาที่มุงเนนสงเสริมและ
สนับสนุนการวิจัยในประเด็นสําคัญหรือประเด็นที่คาดการณในอนาคต โดยมีเปาหมายเพื่อสรางองคความรูตาง ๆ ที่เกี่ยวของกับประเด็นไทย - จีน
รวมทั้งสนับสนุนการวิจัยรวมกัน ใน
ประเด็นที่คลายคลึงกันหรือเชื่อมโยงกัน
และนําองคความรูจากการวิจัยเปนขอมูล
จัดทํานโยบายหรือยุทธศาสตรอยางเปน
รูปธรรมตอไป
การพัฒนาและสงเสริมศักยภาพของชุมชนดวยเทคโนโลยีและนวัตกรรม
แปรรูปอาหาร เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืน
สํานักงานการวิจัยแหงชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร วิจัยและนวัตกรรม (อว.) นําโดย ดร.วิภารัตน ดีออง ผูอํานวยการ
สํานักงานการวิจัยแหงชาติ พรอมดวยคณะผูทรงคุณวุฒิ ลงพื้นที่เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2564 เพื่อติดตามผลสําเร็จของการดําเนินงาน
เพื่อสงเสริมศักยภาพของชุมชนเขมแข็งดวยเทคโนโลยีและนวัตกรรมการแปรรูปอาหาร ณ กลุมวิสาหกิจชุมชนเกษตรกรบานคลองหมอมแชม
ตําบลไทรใหญ อําเภอไทรนอย จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเปนกลุมวิสาหกิจชุมชนที่มีความพรอมและมีความเขมแข็งในการขับเคลื่อนองคความรูจากงาน
ว ว
วิจัยและนวัตกรรม ไปสูการใชประโยชน ซึ่ง วช. ไดสนับสนุนงบประมาณดําเนินกิจกรรม เรื่อง ิจัยและนวัตกรรม ไปสูการใชประโยชน ซึ่ง วช. ไดสนับสนุนงบประมาณดําเนินกิจกรรม เรื่อง ิจัยและนวัตกรรม ไปสูการใชประโยชน ซึ่ง วช. ไดสนับสนุนงบประมาณดําเนินกิจกรรม เรื่อง
วิจัยและนวัตกรรม ไปสูการใชประโยชน ซึ่ง วช. ไดสนับสนุนงบประมาณดําเนินกิจกรรม เรื่อง “การพัฒนาและสงเสริมศักยภาพของชุมชน
ดวยเทคโนโลย
ดวยเทคโนโลยีและนวัตกรรมแปรรูปอาหาร เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืนในพื้นที่จังหวัดสระบุรี ฉะเชิงเทรา และนนทบุรีีและนวัตกรรมแปรรูปอาหาร เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืนในพื้นที่จังหวัดสระบุรี ฉะเชิงเทรา และนนทบุรีีและนวัตกรรมแปรรูปอาหาร เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืนในพื้นที่จังหวัดสระบุรี ฉะเชิงเทรา และนนทบุรี
ดวยเทคโนโลย
ดวยเทคโนโลยีและนวัตกรรมแปรรูปอาหาร เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืนในพื้นที่จังหวัดสระบุรี ฉะเชิงเทรา และนนทบุรี”
โดยมี ดร.ปนิดา บรรจงสินศิริ แหง สถาบันวิจัยวิทยาศาสตรและเทคโนโลยีแหงประเทศไทย (วว.) เปนสื่อกลางในการนําสงี ดร.ปนิดา บรรจงสินศิริ แหง สถาบันวิจัยวิทยาศาสตรและเทคโนโลยีแหงประเทศไทย (วว.) เปนสื่อกลางในการนําสง
โดยม
โดยมี ดร.ปนิดา บรรจงสินศิริ แหง สถาบันวิจัยวิทยาศาสตรและเทคโนโลยีแหงประเทศไทย (วว.) เปนสื่อกลางในการนําสง
องคความรูเพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑทองถิ่นในชุมชนใหมีความเขมแข็ง เพื่อยกระดับการสรางอาชีพเสริม และเพิ่มรายได
องคความรูเพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑทองถิ่นในชุมชนใหมีความเขมแข็ง เพื่อยกระดับการสรางอาชีพเสริม และเพิ่มรายได
ในครัวเรือน
ในครัวเรือน
ในครัวเรือน
ผลสําเร็จจากการสนับสนุนกิจกรรมดังกลาว รวมดวยความเขมแข็งของชุมชนและหนวยงานความรวมมือในพื้นที่
ปจจุบันผลิตภัณฑจากกลุมวิสาหกิจชุมชนเกษตรกรบานคลองหมอมแชม
ปจจุบันผลิตภัณฑจากกลุมวิสาหกิจชุมชนเกษตรกรบานคลองหมอมแชม ไดถูกพัฒนาขึ้นภายใตแบรนดสินคา ไดถูกพัฒนาขึ้นภายใตแบรนดสินคา ไดถูกพัฒนาขึ้นภายใตแบรนดสินคา ไดถูกพัฒนาขึ้นภายใตแบรนดสินคา ไดถูกพัฒนาขึ้นภายใตแบรนดสินคา ไดถูกพัฒนาขึ้นภายใตแบรนดสินคา ไดถูกพัฒนาขึ้นภายใตแบรนดสินคา ไดถูกพัฒนาขึ้นภายใตแบรนดสินคา ไดถูกพัฒนาขึ้นภายใตแบรนดสินคา ไดถูกพัฒนาขึ้นภายใตแบรนดสินคา
ปจจุบันผลิตภัณฑจากกลุมวิสาหกิจชุมชนเกษตรกรบานคลองหมอมแชม ไดถูกพัฒนาขึ้นภายใตแบรนดสินคา “บานหมอมแชม”
ปจจุบันผลิตภัณฑจากกลุมวิสาหกิจชุมชนเกษตรกรบานคลองหมอมแชม
ปจจุบันผลิตภัณฑจากกลุมวิสาหกิจชุมชนเกษตรกรบานคลองหมอมแชม
ปจจุบันผลิตภัณฑจากกลุมวิสาหกิจชุมชนเกษตรกรบานคลองหมอมแชม
ปจจุบันผลิตภัณฑจากกลุมวิสาหกิจชุมชนเกษตรกรบานคลองหมอมแชม
ปจจุบันผลิตภัณฑจากกลุมวิสาหกิจชุมชนเกษตรกรบานคลองหมอมแชม
ปจจุบันผลิตภัณฑจากกลุมวิสาหกิจชุมชนเกษตรกรบานคลองหมอมแชม
ปจจุบันผลิตภัณฑจากกลุมวิสาหกิจชุมชนเกษตรกรบานคลองหมอมแชม
ปจจุบันผลิตภัณฑจากกลุมวิสาหกิจชุมชนเกษตรกรบานคลองหมอมแชม
เริ่มเปนที่รูจักแพรหลายมากขึ้นในตลาดออนไลน
เริ่มเปนที่รูจักแพรหลายมากขึ้นในตลาดออนไลน
เริ่มเปนที่รูจักแพรหลายมากขึ้นในตลาดออนไลน
เริ่มเปนที่รูจักแพรหลายมากขึ้นในตลาดออนไลน ซึ่งเจาะกลุมลูกคาทุก ๆ วัย รวมถึงกลุมลูกคาแนวรักสุขภาพซึ่งไดรับการตอบรับซึ่งเจาะกลุมลูกคาทุก ๆ วัย รวมถึงกลุมลูกคาแนวรักสุขภาพซึ่งไดรับการตอบรับซึ่งเจาะกลุมลูกคาทุก ๆ วัย รวมถึงกลุมลูกคาแนวรักสุขภาพซึ่งไดรับการตอบรับซึ่งเจาะกลุมลูกคาทุก ๆ วัย รวมถึงกลุมลูกคาแนวรักสุขภาพซึ่งไดรับการตอบรับซึ่งเจาะกลุมลูกคาทุก ๆ วัย รวมถึงกลุมลูกคาแนวรักสุขภาพซึ่งไดรับการตอบรับซึ่งเจาะกลุมลูกคาทุก ๆ
เริ่มเปนที่รูจักแพรหลายมากขึ้นในตลาดออนไลน ซึ่งเจาะกลุมลูกคาทุก ๆ วัย รวมถึงกลุมลูกคาแนวรักสุขภาพซึ่งไดรับการตอบรับ
เริ่มเปนที่รูจักแพรหลายมากขึ้นในตลาดออนไลน
เริ่มเปนที่รูจักแพรหลายมากขึ้นในตลาดออนไลน
จากหนวยงานของภาครัฐและผูประกอบการนําผลิตภัณฑไปจําหนายทั้งภายในและภายนอกชุมชนอยางตอเนื่อง
จากหนวยงานของภาครัฐและผูประกอบการนําผลิตภัณฑไปจําหนายทั้งภายในและภายนอกชุมชนอยางตอเนื่อง
จากหนวยงานของภาครัฐและผูประกอบการนําผลิตภัณฑไปจําหนายทั้งภายในและภายนอกชุมชนอยางตอเนื่อง
จากหนวยงานของภาครัฐและผูประกอบการนําผลิตภัณฑไปจําหนายทั้งภายในและภายนอกชุมชนอยางตอเนื่อง
สํานักงานการวิจัยแหงชาติ (วช.)
14 National Research Council of Thailand (NRCT)